ZALO: 0928 667 532 0086-13906563453

NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

文章来源: 人气:501 次 Update:2022-06-20

 Dây chuyền sản xuất tự động là gì?

 Dây chuyền sản xuất tự động (Production Automation Line) là một chuỗi các máy trạm được liên kết với nhau bởi hệ thống chuyển giao và điều khiển điện. Trong đó, các công đoạn được thực hiện theo trình tự đã được thiết lập sẵn và được vận hành, kiểm soát bởi con người.

 Những lợi ích khi sử dụng dây chuyền sản xuất tự động

 Giảm chi phí vận hành

 Robot có thể thay thế công việc của ba đến năm người tùy theo nhiệm vụ. Ngoài ra, dây chuyền sản xuất tự động hóa còn giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể trong các hoạt động tự động.

 Bên cạnh đó, việc áp dụng sản xuất tự động hóa trong quy trình cải thiện đáng kể độ chính xác, dẫn đến ít lãng phí vật liệu trong hoạt động sản xuất.

 Lợi tức đầu tư

 Dây chuyền tự động có thể được lập trình để thay đổi các thông số và điều kiện sản xuất theo yêu cầu của khách hàng hoặc thị trường. Điều này giúp dây chuyền có khả năng ứng phó với các biến đổi trong nhu cầu và môi trường kinh doanh.

 Tăng năng suất

 Dây chuyền tự động có thể hoạt động liên tục, ổn định và chính xác hơn so với lao động thủ công. Điều này giúp tăng khả năng sản xuất, giảm thiểu lỗi và phí tổn trong quá trình sản xuất. Cho phép các nhà máy, doanh nghiệp hoạt động sản xuất tối đa với năng suất ổn định. Sản phẩm mới có thể được tích hợp vào quy trình sản xuất, bởi lẽ việc lập trình sản phẩm mới có thể thực hiện ngoại tuyến mà không làm gián đoạn các hoạt động hiện có.

 Tăng tính linh hoạt và độ chính xác

 Áp dụng dây chuyền sản xuất tự động giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất.

 Khi được điều khiển bằng hệ thống tự động, quy trình sản xuất hoạt động nhanh và có độ chính xác cao. Nhờ đó loại bỏ các lỗi của con người, nâng cao chất lượng và tính đồng nhất của sản phẩm được cung cấp. Dù làm việc trong nhiều giờ liên tục, hiệu suất vẫn không bị ảnh hưởng.

 Tăng khả năng cạnh tranh

 Các nhà máy và doanh nghiệp ứng dụng dây chuyền sản xuất tự động chi phí phải bỏ ra ít hơn nhờ giảm chu kỳ cho mỗi sản phẩm đồng thời nâng cao chất lượng. Ngoài ra, khả năng thích ứng nhanh của robot cho phép nhà máy, doanh nghiệp cải tiến các thiết bị để vượt trội hơn đối thủ.

 Tăng cường an toàn lao động

 Người lao động không còn phải làm các công việc có tính chất nguy hiểm, gây tổn hại đến sức khỏe. Nhờ đó, an toàn của người lao động được đảm bảo, người sử dụng lao động cũng tránh được các chi phí bồi thường khi xảy ra tai nạn.

 Cải thiện điều kiện làm việc

 Nhân viên không cần phải thực hiện các công việc nhàm chán và thường ngày nhờ hệ thống tự động hóa. Dây chuyền sản xuất tự động giải phóng sức lao động cho con người, cho phép người lao động tập trung vào các công việc có giá trị cao hơn như thiết kế, quản lý và kiểm soát.

 Hoàn thiện kế hoạch ra mắt sản phẩm

 Vì hoạt động theo một quy trình đã được lập trình sẵn, nên nhà máy, doanh nghiệp nắm rõ được thời gian hoàn thành một sản phẩm. Cho phép các cửa hàng ước lượng được thời gian và chi phí để giao hàng một cách chính xác. Do tính chất đáng tin cậy này mà các dự án hoạt động với biên độ chặt chẽ hơn.

 Bảo vệ môi trường

 Dây chuyền sản xuất tự động giúp giảm thiểu lượng phát thải khí nhà kính trong hoạt động sản xuất. Tiết kiệm năng lượng và nguyên liệu, tăng hiệu suất và chất lượng sản phẩm. Việc ứng dụng dây chuyền sản xuất tự động là một cách thông minh và bền vững để phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.


Tin tức liên quan