ZALO: 0928 667 532 0086-13906563453

Hệ thống phân loại sản phẩm tự động trong nhà kho

文章来源: 人气:507 次 Update:2022-06-20

 Các giải pháp tự động hóa kho hàng đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Điều này được thúc đẩy bởi những lo ngại về chi phí và sự sẵn có của lao động, đặc biệt là sự bùng nổ của thương mại điện tử và xu hướng mua hàng trực tuyến tăng cao. Dưới tác động của đại dịch, người dân thay đổi nhu cầu mua sắm sang mua hàng trực tuyến thay vì đến trực tiếp cửa hàng nhằm hạn chế tiếp xúc tối đa. Điều này đồng nghĩa với việc có rất nhiều đơn đặt hàng nhỏ lẻ và liên tục, cần có giải pháp tự động hóa để tối ưu thao tác thủ công. Hệ thống phân loại tự động là giải pháp phù hợp thúc đẩy tăng năng suất sản phẩm, xử lý đơn hàng nhanh chóng, nâng cao lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

 Hệ thống sắp xếp, phân loại sản phẩm tự động là gì?

 Một hệ thống xử lý vật liệu được sử dụng để phân loại các mặt hàng tùy thuộc vào các tiêu chí do khách hàng yêu cầu như: trọng lượng, kích thước, màu sắc, mã vạch (lô sản xuất, ngày sản xuất, model, ngày lên đơn, địa điểm giao hàng,...) được gọi là hệ thống phân loại sản phẩm.

 Hệ thống phân loại sản phẩm tự động trong nhà kho có thể phân loại đúng mặt hàng được nhập kho theo đặc điểm của nó và chỉ định vị trí lưu trữ thích hợp dựa trên những đặc điểm đó, cùng với việc lưu trữ thông tin một cách khoa học và thông minh.

 Ưu điểm của hệ thống phân loại sản phẩm tự động trong nhà kho?

 - Tăng tốc độ phân loại và chia chọn sản phẩm

 - Phân loại chính xác, rút ngắn thời gian tìm kiếm đơn hàng

 - Giảm nhân công, năng suất tăng kéo theo giảm chi phí sản xuất

 - Tỷ lệ sai sót thấp từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ

 - Kích thước nhỏ gọn cho phép tối ưu hóa không gian nhà kho.

 - Hoạt động không bị gián đoạn vì các hệ thống này không bị giới hạn bởi số ca làm việc và năng lực của nhân viên

 - Ít tai nạn và các vấn đề về sức khỏe, đồng thời tạo điều kiện làm việc an toàn hơn cho nhân viên kho và tài xế.

 - Theo dõi chính xác lượng hàng tồn kho, tránh tình trạng thiếu hàng, tồn kho quá mức, lỗi thời.

 - Hệ thống không giấy tờ.

 - Linh hoạt trong ứng dụng, tùy theo từng tiêu chí về không gian lắp đặt, diện tích nhà xưởng, yêu cầu của mỗi khách hàng mà lựa chọn công nghệ phù hợp.

 - Đem lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp

 Xu hướng trong các giải pháp phân loại hàng hóa trong kho:

 - Cần nhiều thiết bị tự động sáng tạo hơn để đối phó với xu hướng phân loại các mặt hàng nhỏ và các bưu kiện đơn lẻ, thường xuyên hơn.

 - Sắp xếp phân loại đơn hàng với tốc độ cao và chính xác

 - Giảm âm thanh trong máy phân loại tự động

 - Tính linh hoạt và khả năng thích ứng cao hơn trong các cải tiến mới

 Hệ thống phân loại tự động làm giảm lao động thủ công cần thiết để chuẩn bị cho việc xếp dỡ, đóng gói và vận chuyển. Việc sắp xếp hiệu quả có thể tăng tỷ lệ lấp đầy đơn hàng, giảm thời gian hoàn thành đơn hàng và giảm chi phí vận hành. Những lợi ích này có nghĩa là giá thấp hơn và giao hàng nhanh hơn cho khách hàng.

 Hệ thống phân loại, sắp xếp sản phẩm được ứng dụng trong những ngành nghề nào?

 - Thương mại điện tử, bưu phẩm, đơn hàng chuyển phát nhanh: phân loại theo ngày lên đơn, địa điểm nhận hàng, khối lượng đơn hàng, cách thức đóng gói, hàng chuyển nhanh-tiêu chuẩn

 - Sản phẩm điện tử, công nghệ: phân loại theo lô sản xuất, ngày sản xuất, model

 - Ngành hàng chế biến, sản xuất bánh kẹo, thực phẩm, các loại hạt: phân loại theo khối lượng, màu sắc, kích thước, hình dáng,...

 - Ngành công nghiệp dược phẩm: phân loại theo chức năng, hình dáng, kích thước, số lượng, màu sắc,...

 - Ngành may mặc: phân loại theo mã hàng, kiểu dáng, lô sản xuất, ngày sản xuất,...

 Các loại giải pháp phân loại sản phẩm tự động trong nhà kho?

 Hệ thống phân loại băng tải

 Hệ thống phân loại sản phẩm tự động băng tải

 Tốc độ chậm: Hệ thống này là loại máy phân loại chậm nhất và ít tốn kém nhất, chúng thường hoạt động cùng với các dây chuyền băng tải tiêu chuẩn hoặc băng tải con lăn. Các hệ thống này thường xử lý ít hơn 30 thùng hoặc tote mỗi phút.

 Tốc độ trung bình: Hệ thống phân loại tốc độ trung bình phân loại với tốc độ khoảng 30 đến 200 mặt hàng mỗi phút. Có nhiều kiểu máy phân loại có sẵn để phân loại thùng carton ở các tốc độ này. Máy phân loại cửa sổ bật lên là một trong những loại phổ biến nhất. Những máy phân loại tuyến tính này thường di chuyển sản phẩm xuống dây chuyền trên băng tải. Khi sản phẩm đến vị trí chuyển hướng, bánh xe hoặc con lăn bật lên và nâng sản phẩm lên trên bề mặt băng tải, tắt nguồn băng tải theo một góc và hướng sản phẩm lại.

 Tốc độ cao: Máy phân loại tốc độ cao có thể chuyển hướng khoảng 150 đến 450 mặt hàng hoặc thùng mỗi phút. Sản phẩm có thể được đưa vào máy phân loại theo cách thủ công hoặc có thể được thực hiện tự động bằng nhiều phương pháp khác. Các phương pháp phân loại khác bao gồm máy quét, đai chéo, giày trượt, khay nghiêng, khay đẩy, đai dải, bánh xe bật lên, khoang chứa bom và hệ thống phân loại thẳng đứng.

 Robot phân loại sản phẩm trong nhà kho tự động: Robot di động tự động (AMR)

he-thong-phan-loai-san-pham-trong-kho

 Robot phân loại sản phẩm trong nhà kho tự động

 Robot di động tự động (AMR) là giải pháp thông minh để phân loại, sắp xếp tốc độ cao với tính linh hoạt và khả năng mở rộng cao nhất. AMR yêu cầu một số lượng tối thiểu băng tải chi phí thấp và có thể được lắp đặt ở hầu hết mọi vị trí trong hoạt động của bạn, mang lại những lợi ích như:

 ➢ Giảm đầu tư vào không gian sàn

 ➢ Tăng tính linh hoạt và dễ dàng khi cấu hình lại hệ thống

 ➢ Tăng khả năng dự phòng và giảm nguy cơ ngừng hoạt động trên toàn bộ hệ thống.

 Làm thế nào để lựa chọn được hệ thống phân loại phù hợp?

 Bạn có nhiều tùy chọn khác nhau khi lựa chọn hệ thống phân loại tự động cho hoạt động kho của mình. Nếu bạn không chắc chắn về loại máy phân loại hoặc công nghệ cụ thể phù hợp nhất với bạn, bạn có thể tự hỏi mình những câu hỏi như:

 - Những thách thức hoặc mục tiêu hoạt động nào đang khiến bạn cân nhắc việc sắp xếp tự động để bắt đầu?

 - Có bất kỳ công nghệ nào khác có thể phù hợp hơn để giúp bạn đạt được những mục tiêu này không?

 - Hệ thống sẽ hỗ trợ ứng dụng cụ thể nào (nhận, chọn, đóng gói, vận chuyển,...) trong ứng dụng của bạn?

 - Các đặc tính của sản phẩm mà bạn xử lý (kích thước, trọng lượng, tính dễ vỡ,...) có thể ảnh hưởng như thế nào đến việc lựa chọn hệ thống phân loại.

 - Thông lượng yêu cầu của bạn là gì?

 - Bạn có dự đoán tăng trưởng hoạt động đáng kể trong ngắn hạn hoặc dài hạn sẽ cần được tính đến không?

 - Có bao nhiêu điểm đến hoặc chuyển hướng được yêu cầu?

 - Bạn có cân nhắc về không gian (chẳng hạn như nhà xưởng của bạn có diện tích nhỏ) không biết phù hợp với hệ thống phân loại nào?

 Sau khi tự trả lời những câu hỏi này, bạn vẫn không chắc chắn về hệ thống sắp xếp nào phù hợp để giải quyết nhu cầu của mình, các kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích hiệu suất hiện có và xác định con đường tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.


Tin tức liên quan